Sign in to follow this  
Followers 0

วีซ่าฝรั่งเศส (เชงเก้น) 2018 - ขอไป 3 วัน เรียกรับเล่มแล้ว

1 post in this topic

สวัสดีค่า ที่มาของการตั้งกระทู้คือ แชร์ความรู้ความเห็นของเรา เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้เราพยายามหากระทู้ขอวีซ่าฝรั่งเศส 2018แต่ไม่มีใครตั้งเลย เราเข้าใจว่าก็มันพึ่งเริ่มปี2018เองเนอะ...ใครเค้าจะมาตั้ง  ก่อนที่จะมาตั้งกระทู้และขอวีซ่าเราได้ทำการบ้านอ่านกระทู้เยอะมากๆๆๆๆๆเพื่อรวบรวมเอกสารการทำวีซ่า ใครๆก็บอกวีซ่าที่นี่ของ่าย..แต่เราโดนปฏิเสธวีซ่าเมกา 2 ครั้ง และ ติดตม.เกาหลีอีก....เราก็เกิดความกังวลใจ เลยอยากจะแชร์ข้อมูลบางส่วนที่เราคิดว่าเพื่อนอาจจะมีข้อสงสัยหรือข้อกังวลใจ 
เราจะไม่อธิบายเอกสารการการทำวีซ่าเพราะว่าในwebsiteเค้าระบุ หรือ กระทู้อื่นๆระบุไว้เยอะมาก แต่สิ่งที่เราจะมาแชร์คือ สิ่งที่เราคิดว่าควรมี...
1.Bank Guarantee เอกสารยืนยันบัญชีโดยให้ทางธนาคารระบุเป็นค่าเงินยูโร
2.Bank Statementอันนี้ต้องมี ใช้bookbankได้แหละ แต่ถ้าสะดวกใช้bank statementที่มีธนาคารstampพร้อมเซ็นให้เถอะ (ทริปเราเดินทาง 14 วัน –statementของคนที่น้อยที่สุดในทริป คือ 160k)
3.จดหมายแนะนำตัวเอง บอกเลยว่าเราชื่ออะไร ทำงานที่ไหน บริษัทอะไร เรามาเที่ยวกี่วัน แต่ละคืนพักที่ไหนกับบุคกิ้งเลขอะไร แล้วในการเดินทางครั้งนี้จุดประสงค์เพื่ออะไรมีใครไปกับเราบ้าง – ของเราแนบสำเนาpassportหน้าแรกของทุกคนในทริปและตารางเที่ยวคร่าวๆว่าทั้งหมด 14วันเนี่ยเราเที่ยวที่ไหน ยังไงบ้าง (เราเดินทางจากปารีสไปนีซ/ไม่จำเป็นต้องมีเอกสารหรือตั๋วเดินทางจากปารีสไปนีซนะคะ แต่ถ้าคุณเดินทางออกนอกประเทศควรต้องมี)

เรายื่นเอกสารตามlistในสถานทูตและส่งเพิ่มตามที่เราแนะนำข้างบน ปรากฎว่า...หลังจากเราไปยื่นได้3วันทางTLSก็ส่งข้อความมายืนยันไปรับเล่มได้
พอไปรับเล่มเปิดมา แต่นแต๊น เราได้วีซ่า 1 ปี มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วทุกคนในทริปเราก็ได้1ปีเหมือนกันทุกคน
ตอนได้รับpassportมาเค้าระบุว่า ต้องมีเงินเดินทางอย่างต่ำคิดเป็น 120ยูโร ต่อวัน.....แต่ส่วนตัวให้คิดบวกๆไว้เลยค่ะ
มีคนในทริปคนนึงขึ้นว่าเอกสารไม่ครบ..แต่ได้วีซ่ามา1ปีเท่ากับเรานะคะ ฉะนั้นเอกสารไม่ครบก็ได้วีซ่าค่ะ
การขอวีซ่ากับเพื่อนๆพร้อมกัน คุณอาจจะได้รับเล่มคืนคนละวัน...ไม่ได้แปลว่าคนที่ได้ช้าหรือได้เร็วถูกปฏิเสธวีซ่านะคะ

เราไปขอวันที่ 8 มกรา 2018 นะคะ จะบอกว่าคนน้อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกก รีบไปขอเลยค่า

เพิ่มเติมนะคะ วีซ่าเราเป็นเล่มขาว ส่วนpassportเล่มเก่ามีไป ญี่ปุ่น 3 ครั้ง ฮ่องกง 3 ครั้ง จีน 1 ครั้ง กัมพูชา 1 ครั้ง สิงคโป 1 ครั้ง เราไม่เคยไปเมืองฝาหรั่งมาก่อนเลย ฉะนั้นถ้าเพื่อนๆคนไหนที่พาสขาวแล้วไม่เคยเดินทางไปยุโรปไม่ต้องกังวลนะคะ...ยื่นเอกสารครบ ได้ไปแน่นอนค่ะ


หมายเหตุ เราพึ่งยืนยันตนฉะนั้นกระทู้จึงเป็นกระทู้คำถามไม่ใช่แชร์เรื่อง...ขอโทษด้วยค่ะ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now
Sign in to follow this  
Followers 0