Sign in to follow this  
Followers 0

ขอความช่วยเหลือค่ะ work visa partner of worker

1 post in this topic

สวัสดีค่ะ เพื่อนเว็บบอร์ด เพิ่งเล่นเลยไม่รู้จะเริ่มตรงไหน เห็นมีคนใจดีมาตอบคำถาม เราเลยมาขอความช่วยเหลือบ้าง เผื่อมีผู้รู้แวะผ่านมาทางนี้บ้าง ^^

เพิ่งมาอยู่ดะนีดินได้ 3เดือน ก็ฉุกคิดขึ้นมาได้ เพราะก่อนที่จะได้วีซ่า visitor up to 6month มาครองนั้น ดิฉันสมัครวีซ่า Work partner of worker ไป แต่อิมมิเกรชั่นที่ไทยบอกว่า เอกสารเรากับแฟนที่อยู่ด้วยกันน่ะ ยังไม่เพียงพอนะ เพราะสัญญาเช่าคอนโด ควรเป็นชื่อเราสองคน (แฟนดันไปเซ็นตรงที่พยาน) ก็จะให้เปลี่ยนเป็นวีซ่าท่องเที่ยว 6เดือนให้ แต่ต้องมีเงินสปอนเซอร์ตัวเองมากกว่า 6หมื่นบาทขึ้นไปนะ โชคดีที่เรามีพอที่จะซับพอร์ตตัวเอง ก็เลยได้ท่องเที่ยวมา 6เดือนค่ะ 
เราจึงถามอิมว่า แล้วต่อวีซ่าที่นิวได้ไหม เค้าบอก "ได้ สามารถต่อที่นิวได้เลยไม่ต้องกลับมาไทย" โอเคค่ะ สบายใจเราละ ด้วยความดีใจที่วีซ่าจะผ่านละ เราเลยไม่ได้คิดถึงเอกสารฉบับจริงที่ยื่นไป

แต่วันนี้เพิ่งคิดได้ว่า เอ้า!เอกสารตัวจริงยื่นไปให้อิมที่ไทยหมดละ เราจะยื่นตัวcopy ให้อิมที่นิวได้ไหมคะ 
1.อยู่ดะนีดินยื่นอิมใกล้สุดที่ไครซเชิชใช่ไหมคะ
2.เอกสารตัวจริง เรายื่นให้ที่ไทยไปแล้ว ต้องขอใหม่ทั้งหมดหรือเปล่าคะ พวกใบตรวจสุขภาพ หนังสือรับรองความประพฤติ ตอนนี้มีแค่รูปถ่ายหนังสือรับรองความประพฤติในมือถือเบลอๆ2รูป แต่ผลตรวจสุขภาพมีแสกนเก็บไว้ค่ะ

ขอความกรุณาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในนี้ด้วยนะคะ ภาษาอังกฤษก็ไม่แข็งแรงพอที่จะโทรไปถามอิมที่นิว กลัวสื่อสารกันมั่วน่ะค่ะ 

ขอบคุณค่ะ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now
Sign in to follow this  
Followers 0