Sign in to follow this  
Followers 0

ขอคำแนะนำเรื่องวีซ่าเยี่ยมคะ (ขอรอบแรกไม่ผ่าน)

1 post in this topic

สวัสดีค่ะ  ชื่อส้มนะค่ะ เปนสมาชิคใหม่ รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยคะ

 

           คือช่วงเดือนพฤษภาคม2016 ที่ผ่านมา  ส้มได้ยื่นขอวีซ่าไปเยี่ยมแฟนในเดือน กรกฎาคม 2016  แต่วีซ่าไม่ผ่าน เค้าให้เหตุผลว่าแฟนทำงานภายใต้ Labor union และยังไม่ได้เซ็นคอนแทรคกะบริษัทที่ทำงานด้วย  (แฟนเพิ่งได้เซ็นสัญญาเป็นพนักงานบริษัทเต็มตัวช่วงเดือน มิถุนายนที่ผ่านมานี้ค่ะ)  เมื่อวีซ่าไม่ผ่าน เดือนกรกฎาคมแฟนเลยตัดสินใจมาหาแทน และเพิ่งกลับไปเมื่อ 4 สิงหาที่ผ่านมา 

           ตอนนี้ส้มอยากจะขอวีซ่าไปเยี่ยมแฟนอิกครั่งช่วงเดือนธันวาคม นี้คะ ว่าจะขอไปสัก 40 วัน เลยอยากถามพี่ๆ น้องผู้มีประสบการณ์ดังนี้ค่ะ

 

1. ถ้าส้มจะไปขอวีซ่าที่สถานทูตช่วงต้นเดือนตุลาคม 2016  ส้มยังจะให้แฟนเป็นผู้รับรองได้ไหมค่ะ เพราะนับจากเดือนมิถุนายนที่แฟนเซนคอนแทรคกะที่ทำงาน  ถึง เดือนกันยายน แฟนก็จะมีสลิปเงินเดือนอยู่สามเดือน (ไม่นับเดือนกรกฎาคมที่แฟนมาหา)  อย่างนี้จะมีปัญหาไหมค่ะ  หรือต้องขอพ่อแม่แฟน เปนสปอนเซอร์ให้เราด้วย

 

2. ส้มจะลาออกงานเดือนพฤศจิกายนนี้ค่ะ เลยคงไม่ม่ีใบรับรองงานไปโชว ถ้าส้มจะขอใบรับรองงานจากที่ทำงานที่ใหม่  (จะเริ่มกลางเดือนมกราคม ) ไปเป็นเอกสารว่าเราจะกลับมาทำงานจริงๆ อย่างนี้จะได้ไหมค่ะ 

 

ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับพี่ๆน้องๆทุกคนที่เข้ามาช่วยตอบนะค่ะ 

 

ขอบคุณค่ะ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!


Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now
Sign in to follow this  
Followers 0